4 công cụ không thể thiếu khi chạy quảng cáo facebook

4 công cụ không thể thiếu khi chạy quảng cáo facebook

3/19/2019 11:43:07 AM
Công cụ là một phần không thể thiếu nếu bạn thực hiện quảng cáo facebook. Mỗi công cụ có chức năng riêng và hiệu quả riêng. Vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những công cụ không thể thiếu khi chạy quảng cáo facebook.

1. Audience Insights

Audience Insights là một công cụ giúp bạn tìm được hành vi sở thích của khách hàng tiềm năng trên Facebook. Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí.
Audience Insights cho bạn số liệu cụ thể, bạn sẽ thấy khách hàng mình tập trung chủ yếu ở độ tuổi 25-40 chẳng hạn. Ngoài ra, Audience Insights còn giúp bạn tìm ra những Fanpage đối thủ trong thị trường mà bạn kinh doanh.

2. Overlap Audience Trùng lặp đối tượng

Nếu quảng cáo facebook của bạn gặp phải tình trạng trùng lặp đối tượng thì chi phí bạn bỏ ra sẽ rất cao. Vì vậy để tránh tình trạng này, bạn nên sử dụng công cụ Overlap Audience hoàn toàn miễn phí của facebook.
Ví dụ nếu bạn tạo được 2 tệp khách hàng sau:
Khách hàng yêu thích mỹ phẩm
Khách hàng yêu thích thời trang
Nhờ công cụ Overlap Audience này, bạn sẽ lọc được các đối tượng trùng lặp để quảng cáo facebook hiệu quả hơn.
4-cong-cu-khong-the-thieu-khi-chay-quang-cao-facebook

3. Adspyhub - Tìm bài viết của đối thủ

Adspyhub.com là một công cụ giúp bạn tìm ra những bài viết bán hàng của đối thủ trên Facebook. Đây là công cụ rất hữu ích cho bạn khi bí ý tưởng, không biết quảng cáo gì. Thậm chí, nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh online thì Adspyhub có thể giúp bạn đánh giá thị trường xem có tiềm năng không.

4. Canva - Tự thiết kế ảnh quảng cáo Facebook

Canva.com là một công cụ giúp bạn thiết kế hình ảnh để chạy quảng cáo Facebook cơ bản nhất. Canva cung cấp sẵn mẫu tuỳ vào nhu cầu quảng cáo của bạn, các mẫu phù hợp cho quảng cáo Facebook đó là:
Social Media
Facebook Post
Những mẫu này được thiết kế theo đúng kích thước chuẩn mà Facebook yêu cầu để tối ưu quảng cáo. Nếu bạn không giỏi về đồ hoạ có thể sử dụng Canva để tự thiết kế cho mình những mẫu quảng cáo Facebook ấn tượng.
4 công cụ cực kỳ hữu ích và nên sử dụng khi chạy quảng cáo facebook, chắc chắn bạn sẽ đạt được hiệu quả như mong muốn đó.