7 mẹo tối ưu quảng cáo facebook giá cực rẻ

7 mẹo tối ưu quảng cáo facebook giá cực rẻ

3/19/2019 11:41:39 AM
Để quảng cáo facebook rẻ và đạt hiệu quả không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là 7 mẹo tối ưu các mẫu quảng cáo facebook để giảm thiểu chi phí nhưng mang lại lợi nhuận cao, bạn có thể tham khảo nhé.

1. Nội dung bài quảng cáo facebook

Đầu tiên đó là nội dung chiến dịch quảng cáo của bạn. Nội dung đang ngày càng được ưu tiên và tập trung vào người dùng. Vì vậy để viết được nội dung quảng cáo tốt thì phải có vốn từ ngữ nhất định. Vậy làm thế nào để viết quảng cáo facebook cho hấp dẫn nếu bạn không giỏi viết lách.
Mẹo đầu tiên đó là bắt chước. Bạn có thể tham khảo các bài viết của đối thủ để bắt chước cách viết của họ. Hãy bắt chước có chọn lọc. Bạn cũng phải đọc thử xem bài viết nào hay và thu hút nhiều lượt tương tác thì hãy bắt chước theo.
7-meo-toi-uu-quang-cao-facebook-gia-cuc-re

2. Target khách hàng khi quảng cáo Facebook

Thứ hai đó là target của khách hàng và cũng là vấn đề khiến bất kỳ ai chạy quảng cáo cũng phải đau đầu. Bạn phải xác định được target khách hàng thật chính xác thì chạy quảng cáo mới hiệu quả.

3. Không tắt mở chiến dịch quảng cáo Facebook liên tục

Nếu bạn chạy quảng cáo Facebook chưa có kinh nghiệm nhiều, bạn sẽ bị yếu tâm lý. Bạn sẽ tắt mở chiến dịch quảng cáo Facebook liên tù tì mà không có bất cứ kiến thức gì về việc này.
Khi bạn bắt đầu chiến dịch quảng cáo Facebook, thì Facebook cần có ít nhất là 24h để học đối tượng của bạn. Trong vòng 24 giờ đầu, Facebook sẽ phải thu thập những thông tin liên quan đến đối tượng bạn muốn target. Nên trong 24 giờ đầu tiên thì kết quả quảng cáo trả về sẽ không hoàn toàn chính xác.
Bạn không nên vội vàng tắt quảng cáo khi chưa chạy được 1 ngày. Bạn phải để cho quảng cáo chạy ít nhất 24 giờ thì mới có thể đánh giá hiệu quả của quảng cáo.
7-meo-toi-uu-quang-cao-facebook-gia-cuc-re

4. Hạn chế trùng lặp đối tượng khi quảng cáo facebook

Nếu tránh được lỗi trùng lặp đối tượng thì bạn sẽ giảm được chi phí rất nhiều.
Ví dụ bạn có hai tệp khách hàng đó là: Những người thích mỹ phẩm và Những người thích thời trang. Để biết 2 tệp khách hàng này có khác biệt nhau không, bạn nên sử dụng đến công cụ lọc đối tượng trùng lặp Overlap Audience chính chủ Facebook.

5. Hình ảnh chạy quảng cáo facebook đúng kích thước

Để chạy được quảng cáo facebook thì kích thước ảnh của bạn phải chuẩn theo yêu cầu. Với kích thước mà facebook đưa ra chỉ cần tương đối, không cần chuẩn. Lý do facebook đề xuất kích thước này đó là do như thế để hình ảnh hiển thị tốt ở tất cả các thiết bị di động.

6. Tối ưu tệp đối tượng khách hàng

Sau khoảng 1 ngày chạy quảng cáo Facebook, bạn sẽ nhận được 1 bảng báo cáo quảng cáo. Bạn có thể nhấn vào phần Số liệu chia nhỏ ở bên phải để xem chi tiết các thông tin về chiến dịch quảng cáo Facebook. Bạn có thể xem được về độ tuổi và giới tính nào tương tác nhiều với quảng cáo của bạn. Từ đó, bạn sẽ biết được tệp khách hàng của mình thường xuyên là ai. Đây cũng là một mẹo nhỏ để bạn tối ưu được target khách hàng.
7-meo-toi-uu-quang-cao-facebook-gia-cuc-re

7. Chạy nhiều hình thức quảng cáo khác nhau trên Facebook

Hiện nay Facebook cung cấp cho bạn rất nhiều hình thức quảng cáo khác nhau để khách hàng đỡ nhàm chán như Quảng cáo trên Instagram và Quảng cáo Facebook Messenger. Đây là 2 hình thức quảng cáo khá hay và phổ biến, bạn có thể thử nhé.
7 mẹo tối ưu quảng cáo facebook này đều rất cần thiết cho những ai đang có ý định chạy quảng cáo và tiết kiệm chi phí cho mình nhé.