Các câu hỏi thường gặp khi chạy facebook ads (P1)

Các câu hỏi thường gặp khi chạy facebook ads (P1)

5/28/2019 10:15:53 AM
 CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI CHẠY FACEBOOK ADS
 
Cứ lên Camp là vi phạm chính sách
“Vì sao em cứ lên camp là bị vi phạm chính sách, có cách nào để lên được camp 2 không ạ?
  • Tạo nhiều tài khoản để chạy thôi, cái nào lên được thì chạy tiếp. Thông thường, các fanpage mới được tạo sẽ không bị facebook ngó tới.
 
Kết quả hình ảnh cho facebook ads

Các từ Facebook cấm chạy
“Admin cho em hỏi, đâu là các từ mà facebook cấm chạy quảng cáo? Hiện nay em đang bán thực phẩm chức năng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho đối tượng từ 24-55 tuổi. Admin có thể cho em lời khuyên về cách test và target khách hàng được không ạ? Đồng thời, có cách nào giúp tăng tương tác tới khách hàng không ạ?”
  •  Hiện nay, facebook không thông báo chính thức về các từ khóa mà nó cấm. tuy nhiên, dựa trên những kinh nghiệm thì có một số từ sau sẽ vi phạm và bị facebook cấm:
100% cam kết: Đừng dùng những từ ngữ này (hiệu quả bao nhiêu %, hiệu quả ngay trong bao nhiêu ngày). Với những từ ngữ liên quan tới thuốc, bệnh…nó sẽ đoán được bạn đang chạy bán thực phẩm chức năng – sp bị FB hạn chế. Như vậy, nó sẽ không cho bạn chạy.
Còn với cách target thì tùy theo từng tính năng cụ thể của tpcn mà bạn sẽ tìm kiếm đối tượng khác nhau: sắp xếp theo sở thích, hành vi của người dùng…
 
Chạy test Facebook Ads thì nên chạy bao nhiêu lâu?
“Em mới học chạy ads facebook cho lĩnh vực bất động sản. vậy Admin cho em hỏi cấu trúc chuẩn của 1 chiến dịch là như thế nào ạ? Vỡi mỗi nhóm đối tượng thì mình nên test ngân sách khoảng bao nhiêu tiền?”
  • Tùy từng nhóm đối tượng và số tiền mà dự án có thể cung cấp cho đối tượng mà bạn có thể tính ra được bạn sẽ chạy bao nhiêu tiền. Với các ngành khác, bạn có thể chia nhỏ thành tệp 100k/nhóm; với bđs thì bạn có thể gấp đôi thành 200k/nhóm. Test khoảng 2 ngày là có thể đưa ra kết luận. đặc biệt, không test ngày cuối tuần nhé.
 
Tài khoản đã kháng về nhiều lần?
“Nếu tài khoản của em bị kháng nhiều lần thì có sao không ạ?- sản phẩm dược”
  • Kháng nhiều lần không sao nhé bạn. tài khoản bị khóa là do sản phẩm bạn chạy là dược. bạn có thể lách bằng cách thay đổi các thuật ngữ khác, tránh fb dò được.
 
Tài khoản cứ kháng về lại chết, lỗi do đâu?
“Em bán túi xách, cứ lên camp là bị gắn cờ, 4 lần rồi; cứ kháng lại về, lên camp mấy phút là lại chết…cứ như vậy không biết bao giờ mới lên được camp…Không có logo hay chữ gì ạ. Tất cả các tài khoản khác e vẫn chạy bình thường, chỉ có tài khoản này chưa lên camp được lần nào”
  • Nếu kháng mà về nghĩa là nó không vi phạm chính sách. Vậy nên bạn có thể xem lại từ ngữ được bạn sử dụng, túi sách có phải giống hàng fake không, có thể do fb nhầm lẫn. nếu kháng không về thì có nghĩa là nó vpcs thật và bạn nên dùng fanpage khác để viết nội dung nhé.
 
Kết quả hình ảnh cho tài khoản chạy ads bị die

Camp đang ngon, tự dựng xịt
“Admin cho em hỏi, 1 camp đang chạy bình thường, bỗng dưng 1 ngày tỉ lệ chuyển đổi giảm hẳn, camp không ra số nữa thì lỗi do đâu ạ? Nên xử lý trường hợp này như thế nào ạ?”
  • Hãy xem lại tần xuất chạy >=2 chưa. Nếu đúng thì nên tạo camp khác. Hiện tượng trên là do facebook không tiếp cận được với đối tượng mới nữa.
 
Chi phí quảng cáo cao
“Admin cho em hỏi, em cài đặt quảng cáo cho độ tuổi 40-65 như chi phí trên kết quả thu được lại cao quá. Làm sao để giảm chi phí ạ? Và đâu là những lỗi cần tránh khi chạy quảng cáo cho ngành tpcn ạ?
  • Độ tuổi từ 40-65 là độ tuổi ít tương tác trên internet nên chi phí quảng cáo sẽ cao hơn so với bình thường. Đồng thời, chú ý xây dựng nội dung tốt hơn, hình ảnh bắt mắt, hấp dẫn. Ngoài ra, bạn có thể xây dựng quảng cáo theo dạng tin nhắn bởi khách hàng ở độ tuổi này thường nhắn tin nhiều hơn.
 
 Kết quả hình ảnh cho chi phí gia tăng