Các câu hỏi thường gặp khi chạy facebook ads (P3)

Các câu hỏi thường gặp khi chạy facebook ads (P3)

5/28/2019 11:37:19 AM
CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI CHẠY FACEBOOK ADS
 
Khi chạy tệp looklike có nên target thêm?
“Khi chạy tệp looklike thì có nên target thêm gì không ạ?”
  • Cùng tùy, nhưng đa số là không cần cho thêm sở thích gì, trừ khi bạn muốn tạo thêm rằng buộc nhỏ cho khách để test”
Kết quả hình ảnh cho facebook ads 

Tài khoản ads bị khóa vì mới quá?
“Admin ơi, tài khoản ads của mình bị khóa vì mới quá. Có cách nào để facebook thả không ạ?”
  • Tạo tài khoản mới, nuôi 2 tuần rồi mới chạy ads được nhé. Mới quá nó khóa rồi nó không trả về đâu.
 
Để nợ có làm tài khoản chết?
“Admin cho em hỏi, để nợ có phải là lý do khiến tài khoản chết không ạ? Và khi nào thì nên target chặt chẽ hơn ạ? Ví dụ, em chạy mầm đậu nành, target của em là nữ, tuổi 25-55. Chạy mess bình thường 1 ngày ra 20 số. nhưng em chỉ target theo độ tuổi và giới tính. Vậy em có nên target chặt chẽ hơn không ạ? Với em để nợ 1 ngày rồi hôm sau trả luôn, bài đang chạy ổn thì lăn đùng ra chết”
  • Bình thường admin vẫn để nợ 2 tháng vẫn không có vấn đề gì. Target thì em có thể suy nghĩ thêm về tệp đối tượng: ai là người sẽ mua nó, những người này có sở thích gì trên facebook? Đồng thời, em có thể tập trung thêm vào hình ảnh và nội dung. Mầm đậu nành có tác dụng nở ngực – sản phẩm fb không cho chạy. Tùy từng nhân viên sẽ duyệt chạy hoặc không (hên xui). Nên em có thể chạy nnhanh bằng cách tạo nhiều tài khoản để chạy.
 
Xây dựng nội dung nào để chạy ads tăng like hiệu quả?
  • Có 2 cách:
Đầu tiên, bạn có thể dùng quảng cáo để tăng like cho facebook. Chọn mục tiêu tương tác -> like page. Nút like sẽ lớn hơn nên người ta sẽ bấm nhiều hơn. Giới thiệu hấp dẫn cho fanpage để họ like cho bạn.
Cách 2: Dùng các chương trình khuyến mãi, like để có cơ hội nhận được quà tặng.
 
Kết quả hình ảnh cho content

Target cho sản phẩm ví 200k?
“Em chạy sản phẩm ví giá khoảng 200k thì nên target như thế nào cho hiệu quả? Content thì nên xây dựng như thế nào ạ?”
  • Ví là sản phẩm mà ai cũng có nhu cầu nên bạn có thể target rộng. ví có thể làm quà tặng bạn bè, quà tặng du lịch, sinh nhật nên có thể xây dựng content dựa trên những nội dung này.
 
Nên chạy quảng cáo dài hạn hay theo ngân sách hàng ngày?
  • Chọn ngân sách dài hạn hay hàng ngày đều có ưu điểm và hạn chế riêng. Nếu chạy hàng ngày thì nó tiêu đều đặn nên không phí tiền; không dồn ngân sách như ngân sách trọn đời. thông thường, người chạy có thể chạy hàng ngày; sau khi đã quen với khách hàng thì người ta chuyển qua chạy trọng đời.
 
Chạy Ads hàng thương hiệu?
“Nếu bây giờ viết các bài review về các thương hiệu nổi tiếng thì khi chạy ads liệu có bị vpcs không? Nên làm mờ logo không ạ?”
  • Hiện nay, khi muốn nhắc tới tên một thương hiệu, bạn cần tag hiệu đó vào. Đừng dùng logo của nó. Nếu có thể lấy bài share từ thương hiệu đó thì oke. Nếu không thì che đi.