Các câu hỏi thường gặp khi chạy facebook ads (P4)

Các câu hỏi thường gặp khi chạy facebook ads (P4)

5/28/2019 2:23:07 PM
CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI CHẠY FACEBOOK ADS
 Facebook ads là một hoạt động không thể thiếu khi bạn muốn kinh doanh hiệu quả hơn. Tuy nhiên, đây không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp và các kinh nghiệm mà Plus24h muốn chia sẻ, giúp các bạn chạy ads hiệu quả hơn.

Khi chạy Ads, làm sao để biết mình sai ở content hay target?
  • Vì biểu hiện của việc sai wor content và sai ở target là na ná nhau nên chỉ có cách dùng content đã chuẩn hóa để test target. Trước khi sử dụng content chuẩn hóa, bạn có thể sử dụng target rộng rồi chạy ads xem chi phí chạy có tốt hay không. Nếu ok thì nghĩa là content đã tốt. Hoặc bạn có thể sử dụng một bài content đơn giản để test tệp target, xem đâu là tệp target hiệu quả nhất.
Kết quả hình ảnh cho facebook ads 

Trend content cho các sản phẩm dược bây giờ là gì?
  • Bạn có thể xem hiện tại trend là gì rồi copy về là được .
 
Làm sao để chạy messenger hiệu quả?
  • Nếu có nhiều khách hàng làm lơ tin của bạn có nghĩa là họ không có nhu cầu. Bạn có thể chạy remarrketing lại với những khách hàng đã bấm vào tin nhắn của bạn. Đây là những khách hàng quan tâm tới sản phẩm của bạn.
 
Chạy giới hạn tuổi nhưng sinh viên tương tác nhiều?
Bạn chạy quảng cáo cho người đi làm nhưng đa phần tương tác mà bạn nhận được lai từ sinh viên?
  • Với vấn đề này, bạn có thể xem lại nội dung content của bạn. Đồng thời, bạn có thể target thêm sở thích và đặc điểm của những người đi làm.
Kết quả hình ảnh cho facebook ads 

Tài khoản sạch cứ chạy lại bị khóa
“Tài khoản chạy sạch nhưng vẫn bị khóa đều đều, kháng về lại khóa, auto vi phạm chính sách, có hướng nào khắc phục ko ạ?”
  •  Bạn có thể chuyển đổi sang máy khác và sử dụng tài khoản khác nhé.
 
Camp ngon có nên tăng ngân sách?
“Cho mình hỏi là camp đang rất ngon, mình muốn tăng ngân sách lên thì chỉnh sửa ngân sách camp đó hay là sao chép ra nhiều camp khác?”
  •  Cả 2 đều đc. Nếu tăng ngay camp: tối đa 30%. Còn sao chép ra camp khác thì tăng thoải mái
 

Test bao lâu khi tách nhóm quảng cáo?

“Nếu tách nhóm quảng cáo thì nên để test là bao lâu? Ngoài ra, chi phí cho mỗi kết quả tin nhắn như thế nào là tốt nhất ạ?
  • Bạn test khoảng 2 ngày là được nhé. Chi phí cho tin nhắn thì làm sao bạn có lãi là đc, hoặc bạn dùg côg thức chi phí tin nhắn ko vượt quá 5% giá trị sản phẩm.
 

Tăng ngân sách lại giảm tương tác

“Chào admin, nếu tài khoản chết và đang chạy test oke nhưng tăng ngân sách lại làm giảm tương tác. Em có nên nuôi tài khoản mới không”
  • Nếu tài khoản của bạn bị chết do đâu vậy? Nếu nhiều tài khoản cùng bị chết như vậy thì facebook sẽ khóa tài khoản chạy (nhà quảng cáo của tài khoản) dẫn đến việc bạn không thể chạy ads được nữa. Nếu còn cố chạy thì facebook sẽ chặn luôn địa chỉ ip máy và lúc đó, cứ camp lên là chết.
Tăng ngân sách là giảm tương tác là đúng rồi. Nếu tăng ngân sách từ từ lên 30% (tăng 1 lần/ 1 ngày).
Nếu em bị tình trạng lên camp là chết thì nên nuôi tài khoản khác. Và dùng tài khoản đó để chạy nhé.
 Kết quả hình ảnh cho facebook ads