Cách nói về thương hiệu qua hình ảnh trên facebook

Cách nói về thương hiệu qua hình ảnh trên facebook

3/22/2019 5:41:06 PM
Cách kể một câu chuyện qua hình ảnh bao giờ cũng thu hút được chú ý của bạn đọc. Bởi hình ảnh dễ nhớ và không quá nhiều nội dung. Nếu bạn đang có ý định nói về thương hiệu của mình trên facebook thì có thể áp dụng cách này xem nhé.

1. Đăng ảnh hậu trường

Bản năng của con người là tò mò. Là những người làm marketing và kinh doanh, chúng ta có thể thoả mãn sự tò mò này của các khách hàng bằng cách cho họ thấy điều gì đang diễn ra sau bức màn của việc kinh doanh. Điều này sẽ làm cho thương hiệu của chúng ta trở nên gần gũi hơn với khách hàng.
cach-noi-ve-thuong-hieu-qua-hinh-anh-tren-facebook

2. Nói về thành công của khách hàng

Hãy tận dụng các chia sẻ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thông qua câu chuyện của người khác để kích thích họ trải nghiệm dịch vụ đó. Một ví dụ nhỏ về trang Facebook của một Dịch vụ chăm sóc sau sinh – nơi mà những câu chuyện của khách hàng đang sử dụng dịch vụ chia sẻ hàng ngày trên trang Fanpage và đã tạo ra sự lan tỏa nhanh chóng. Theo thống kê cho thấy, đây là cách giúp đạt hiệu quả lên tới 70% khi hướng tới việc chia sẻ thành công của khách hàng.

3. Chia sẻ hình ảnh của khách hàng

Xem hình ảnh của người khác sẽ giúp khách hàng của bạn thấy được tính khách quan khi muốn mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của bạn. Với các nhà bán hàng thì cũng thật dễ dàng để kết hợp những vấn đề trên bằng cách yêu cầu khách hàng cho phép chia sẻ hình ảnh của họ, đặc biệt là các hình ảnh có sự tương tác với sản phẩm của bạn. Một ví dụ điển hình về chiến dịch marketing cực kỳ thông minh của Cocacola – “In tên lên lon” – vừa chia sẻ hình ảnh cá nhân của khách hàng vừa kết hợp quảng cáo cho sản phẩm.
cach-noi-ve-thuong-hieu-qua-hinh-anh-tren-facebook

4. Ăn theo các sự kiện nóng hổi

Sau khi Hoa Kỳ chính thức công nhận hôn nhân đồng tính, các thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới, cũng như những người nổi tiếng đã nhanh chóng thay đổi hình ảnh hồ sơ cá nhân của họ trên Facebook bằng biểu tượng cầu vồng lục sắc thể hiện sự ủng hộ của họ đối với cộng đồng LBGT (những người đồng tính). Tất nhiên sự ảnh hưởng này cũng tác động đến các sản phẩm, dịch vụ tại Việt Nam.
Thông điệp bằng hình ảnh này đã tạo ra một sức lan tỏa rất lớn – là một ý tưởng cực kỳ hữu ích để tăng tính tương tác trên Facebook. Vậy nếu người hâm mộ của bạn đang nói về một số sự kiện xã hội hay tin tức nóng, đừng quên tham gia vào sự kiện đó để tăng tính lan tỏa cho thương hiệu của bạn.

5. Nói về thành công của bạn

Khi bạn thể hiện sự thành công của bạn, bạn sẽ truyền cảm hứng cho rất nhiều người và giúp cho người đọc cảm thấy như được là một phần của doanh nghiệp đó. Nghiên cứu thực tế cho thấy, khi được truyền cảm hứng từ những người thành công, bạn sẽ thấy hưng phấn và lạc quan hơn, sẵn sàng bắt tay vào làm những việc mà bạn nghĩ rằng bạn không thể làm được!
cach-noi-ve-thuong-hieu-qua-hinh-anh-tren-facebook

6. Chia sẻ cảm xúc cá nhân

Nếu bạn muốn có một kết nối thực sự với khách hàng của bạn, hãy mở lối vào trái tim của mình cho họ, giống như CEO của Facebook – Mark Zuckerberg đã kể về sự ra đời của con gái như một món quà được ban tặng, và sự ra đời đó kèm theo bản thỏa thuận sẽ cống hiến 99% tài sản của anh tại Facebook cho quỹ từ thiện nhằm cải tạo chất lượng sống, xây dựng môi trường tuyệt vời hơn cho trẻ em – trong đó có con của Mark.
Không khó để quảng bá thương hiệu của mình phải không. Bạn hãy áp dụng những cách trên để lan tỏa thương hiệu của doanh nghiệp mình nhé.