Facebook Ads không hiệu quả do đâu?

Facebook Ads không hiệu quả do đâu?

5/29/2019 11:28:08 AM
FACEBOOK ADS KHÔNG HIỆU QUẢ DO ĐÂU?
 
Thông thường, các mẫu quảng cáo trên facebook thường rất nhỏ, chỉ với 90 kí tự.  chính vì vậy mà doanh nghiệp khó có thể truyền tải được hết nội dung tới khách hàng. vậy làm sao để quảng cáo trên facebook thu hút được nhiều lượt click từ các khách hàng tiêm năng?
Dưới đây là 7 lỗi cần tránh để làm quảng cáo facebook ads.
 
1.     Thiếu những từ ngữ kêu gọi

Bời vì mẫu quảng cáo chỉ có 90 kí tự để mô tả được sản phẩm nhưng phần lớn khách hàng sẽ không đọc đoạn mô tả này. Thế nên, để có thể giữ chân khách hàng ở lại với website của bạn, hãy sử dụng những từ ngữ mang tính kêu gọi khách hàng click ngay vào mẫu quảng cáo.
Ví dụ: “Click vào ngay”, “đặt hàng ngay để nhận quà miễn phí”…
Điều này sẽ khiến khách hàng tò mò và hứng thú với mẫu quảng cáo trên facebook ads.
 
2.     Áp dụng sai đối tượng mục tiêu

Nếu bạn target sai đối tượng sẽ khiến bạn lãng phí tiền quảng cáo mà không đem lại được nhiều lợi nhuận trong hoạt động bán hàng.
Bạn cần chọn đúng những đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ tiêu dùng sản phẩm của bạn: độ tuổi, giới tính, khu vực sống, sở thích…
Điều này sẽ giúp bạn giảm được chi phí quảng cáo bằng facebook ads mà vẫn tìm được những khách hàng tiềm năng mới nhanh nhất.
 
3.     Không tương tác vào website của bạn

Khi bạn thiết kế website chuẩn seo để quảng cáo cho sản phẩm trên website nhưng lại chỉ chọn loại quảng cáo giúp bạn tăng like cho fanpage mà không hướng khách hàng đến với website của bạn. đây chính là điều gây lãng phí.
Vậy nên, hãy lựa chọn loại quảng cáo kết hợp giúp tăng like fanpage và giúp điều hướng về website của bạn. vừa giúp like fanpage, vừa tăng view cho website, đồng thời quảng bá luôn cho các sản phẩm khác trên website.
 
Kết quả hình ảnh cho facebook ads

4.     Chọn sai loại hình quảng cáo

Facebook cung cấp rất nhiều loại hình quảng cáo khác nhau (page like, install apps, post engagement…). Bạn nên chọn kỹ lưỡng từng hình thức quảng cáo phù hợp với mục tiêu và đối tượng mà bạn hướng tới. Tránh lãng phí mà không đem lại lợi nhuận cao.
 
5.     Thiếu nội dung cốt lõi

Hãy cung cấp cho người dùng những thông tin đầu đủ liên quan tới các sản phẩm và giá trị mà họ đang tìm kiếm: rõ ràng, mạch lạc. đồng thời, bạn có thể đưa ra thêm các chương trình khuyến mãi để kích thích khách hàng.
 
6.     Hình ảnh sơ sài, không liên quan tới mô tả

Với hình ảnh sơ sài có thể khiến khách hàng cho rằng quảng cáo facebook là đang đi spam, gây phiền nhiễu cho họ.
Chính vì vậy, hãy chắc chắn rằng hình ảnh cần liên quan tới thông tin sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang quảng cáo. Đồng thời, đảm bảo rằng sản phẩm của bạn phải có hình ảnh thu hút, bắt mắt.
 
Kết quả hình ảnh cho facebook ads

7.     Thay đổi mẫu quảng cáo

Giống như dịch vụ quảng cáo google adwords, bạn cũng cần thay đổi các mẫu quảng cáo thường xuyên để biết đâu là mẫu tốn ít chi phí và đem lại hiệu quả cao, thu hút được nhiều người dùng. Ngoài ra, việc thay đổi các mẫu này cũng khiến khách hàng không cảm thấy nhàm chán và cũ kĩ.