Hướng dẫn tối đa hóa hiệu quả chạy quảng cáo facebook

Hướng dẫn tối đa hóa hiệu quả chạy quảng cáo facebook

5/28/2019 3:56:39 PM
HƯỚNG DẪN TỐI ĐA HÓA HIỆU QUẢ CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK
 
1.     Nhắm đối tượng chuẩn

Các bạn cần nhớ, “Bán cái khách hàng cần chứ không bán cái mình có”. Bạn biết rằng có khách hàng cần tới những sản phẩm của bạn nhưng bạn lại không biết tìm họ ở đâu. Có rất nhiều cách giúp bạn xác định được đối tượng trong Facebook Ads, nhưng trong bài này, mình sẽ hướng tới một số tiêu chí nhất định:
  • Độ tuổi:
Bạn có thể chia nhỏ đối tượng khác nhau để đo lường hiệu quả quảng cáo dễ hơn.  Nên chú ý các đặc điểm riêng của từng độ tuổi: giới trẻ, trung niên, người già…
  • Customer Insights:
Hiểu được khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng nhất, quyết định tới việc bạn có quảng cáo và tạo đơn hàng thành công hay không.
  • Hành vi:
Thuật toán của facebook có khả năng ghi lại tất cả các dữ liệu liên quan tới hành vi, sở thích..của người dùng. Bạn có thể tận dụng những điều này để tiếp cận được vơi những khách hàng có nhu cầu với sản phẩm của bạn.
 
Kết quả hình ảnh cho nhắm chuẩn đối tượng

2.     Làm nội dung

Nếu là dân chạy ads thì content phải tốt. Đặc biệt, content của bạn phải đáp ứng được các tiêu chí cơ bản:
  • Unique – Duy nhất: Luôn đảm bảo nội dung và hình ảnh được bạn sử dụng phải là duy nhất hoặc ít xuất hiện trên facebook. Facebook luôn ưu tiên các nội dung mới mẻ cũng như giàu sự sáng tạo.
  • Nội dung cần đánh được vào tâm lý, cảm xúc của người xem: khi hiểu được khách hàng, bạn sẽ viết được những nội dung thu hút họ hơn.
  • Lựa chọn yếu tố màu sắc sao cho phù hợp với hình ảnh quảng cáo của facebook: màu nào đem lại tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất.
Kết quả hình ảnh cho làm nội dung 

3.     Theo dõi thường xuyên và liên tục

Trung bình, cứ 1 tiếng, bạn nên Report Facebook Ads 1 lần, đồng thời phân tích các chỉ số 1 cách cụ thể, rõ ràng.
 
4.     Quên đi thủ thuật, hành vi sai phạm

Rất nhiều người sử dụng thủ thuật, bùng tiền quảng cáo. Chính vì vậy mà khiến facebook thắt chặt hơn nhiều chính sách tại Việt Nam; khiến chi phí cho hoạt động quảng cáo tại Việt Nam ngày một đắt lên.
 
5.     Test thử nhiều mẫu quảng cáo

Đừng dồn nhiều tiền vào 1 mẫu quảng cáo, hãy test trước để đo lường xem nên dùng mẫu quảng cáo nào, nên chạy từ ngân sách nhỏ tới lớn để tối ưu một cách hiệu quả và tăng lượng Reach nhanh nhất với giá tốt nhất.
 
Hình ảnh có liên quan