Khi nào facebook thanh toán tiền quảng cáo

Khi nào facebook thanh toán tiền quảng cáo

3/18/2019 5:21:40 PM
Bạn đang có ý định chạy quảng cáo facebook nhưng không biết khi nào facebook sẽ tiến hành thanh toán tiền quảng cáo. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn để hiểu rõ hơn về hình thức quảng cáo này.
khi-nao-facebook-thanh-toan-tien-quang-cao

1. Thời điểm facebook thanh toán tiền quảng cáo

Theo quy định, Facebook sẽ trừ tiền quảng cáo của bạn vào 2 thời điểm đó là: Khi bạn chạy quảng cáo đạt ngưỡng thanh toán và vào ngày cuối cùng của mỗi tháng.
Khi bạn đạt ngưỡng thanh toán tức là mức tiền quảng cáo của tài khoản quảng cáo Facebook của bạn mà Facebook cho bạn nợ. Ngưỡng thanh toán sẽ là: 69.000 VNĐ đối với tài khoản sử dụng tiền tệ VNĐ và 25 USD đối với tài khoản sử dụng tiền tệ USD.
Ví dụ: Nếu bạn chạy quảng cáo facebook đến 69.000 VND thì Facebook sẽ trừ tiền trong tài khoản thẻ của bạn bất kể lúc nào. Hoặc nếu hôm nay bạn chạy 50.000 VNĐ, ngày mai bạn chạy 19.000 VNĐ, thì ngày mai Facebook sẽ thanh toán 69.000 VNĐ của bạn. Đối với tài khoản sử dụng USD cũng vậy.
Với trường hợp thanh toán vào ngày cuối cùng của tháng sẽ áp dụng khi tháng đó bạn chưa chạy đạt đến ngưỡng.
Ví dụ: Trong tháng vừa rồi, bạn chạy chỉ có 68.000 VNĐ và chưa đủ ngưỡng. Vậy thì Facebook sẽ trừ 68.000 VNĐ vào ngày cuối cùng của tháng.

2. Thanh toán quảng cáo Facebook bằng Paypal

Trong phần phương thức thanh toán bạn sẽ thấy thêm tài khoản Paypal để trả tiền quảng cáo Facebook. Tuy nhiên, những người có kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook khuyến cáo không nên thêm Paypal làm phương thức thanh toán quảng cáo Facebook, đặc biệt là tài khoản Việt Nam.
Bởi trước đó, nhiều nhà quảng cáo Việt Nam đã lợi dụng Paypal để ăn cắp tiền quảng cáo Facebook. Hình thức này có thể hiểu là chạy quảng cáo facebook nhưng không trả tiền.
khi-nao-facebook-thanh-toan-tien-quang-cao

3. Nợ tiền quảng cáo Facebook có sao không?

Nếu chạy bùng quá nhiều thì facebook sẽ rất gắt gao. Vì vậy nếu trong thẻ của bạn không đủ để thanh toán quảng cáo facebook thì đến ngày tài khoản của bạn sẽ bị khóa. Facebook sẽ không bao giờ mở lại những tài khoản quảng cáo nợ tiền.
Vì vậy khi chạy quảng cáo facebook bạn nên lưu ý: Số tiền trong thẻ luôn lớn hơn số tiền chạy quảng cáo. Đồng thời sử dụng tính năng đặt giới hạn chi tiêu cho tài khoản, việc này sẽ giúp cho bạn quản lý được phần chi tiêu cho quảng cáo Facebook. Không bao giờ vượt quá giới hạn ngân sách mà bạn cho phép.
Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ thời điểm khi nào facebook thanh toán tiền quảng cáo cũng như sử dụng tiền cho hợp lý nhé.