Mẹo chạy Facebook Ads ra đơn hàng

Mẹo chạy Facebook Ads ra đơn hàng

5/28/2019 5:15:48 PM
MẸO CHẠY FACEBOOK ADS RA ĐƠN HÀNG

Bạn chạy quảng cáo trên facebook và không ra đơn? Dưới đây là những mẹo giúp bạn chạy quảng cáo hiệu quả hơn và đem lại cho bạn nhiều đơn hàng hơn

1.     Tạo quảng cáo Canvas hấp dẫn

Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng, việc sử dụng định dạng Canvas cho hình ảnh, video, text đều đem lại hiệu quả cao hơn. 53% người dùng mở các mẫu quảng cáo Canvas đều xem ít nhất 1 nửa và thời gian trung bình của người dùng trên mẫu quảng cáo là 31s.
 
Kết quả hình ảnh cho quảng cáo canvas là gì

2.     Giới thiệu hình ảnh sản phẩm của bạn bằng quảng cáo Carousel

Hình thức quảng cáo này cho phép bạn hiển thị tối đa 10 hình ảnh hoặc video với 10 CTA khác nhau trong 1 mẫu quảng cáo. Chúng ta có thể link chúng tới các landing pages khác nhau ở mỗi kênh trong quảng cáo Carousel.
 
3.     Tăng tương tác với chiến dịch tăng tương tác bài viết

Dù có nhiều doanh nghiệp sở hữu lượng like, follow cao nhưng tỉ lệ tiếp cận bài viết lại thấp.
Vì hiện nay thuật toán của facebook chỉ cho phép một lượng người theo dõi nhất định xem được các bài đăng trên page. Nên với chiến dịch quảng cáo này sẽ giúp các bài viết của bạn tiếp cận được với nhiều đối tượng mục tiêu hơn.
 
4.     Chạy quảng cáo video

Theo một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chạy quảng cáo bằng video giúp tăng khả năng mua hàng lên tới 1.81 lần so với bình thường.
 
5.     Giữ sự đơn giản cho quảng cáo ảnh GIF

Hiện nay, người dùng trên facebook có xu hướng thích xem những video ngắn hơn. Điều này trái ngược hoàn toàn với Youtube.
Tuy nhiên, không thể phủ định dùng định dạng GIF vẫn có thể thu hút khách hàng không kém so với những video 5p bình thường.
 
Kết quả hình ảnh cho quảng cáo gif

6.     Quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Có thể thấy, quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng là định dạng quảng cáo rẻ và hiệu quả nhất trên facebook. Hơn nữa, tất cả những thông tin contact mà bạn thu được qua định dạng quảng cáo này có thể sử dụng để tạo được đối tượng tùy chỉnh và đối tượng tương tự, hỗ trợ hoạt động remarrketing.
 
7.     Sử dụng Facebook Analytics

Facebook Analytics có nhiều công cụ cho phép bạn đánh giá người dùng tương tác với các website, ứng dụng…
Một số công cụ mới được Facebook cập nhật:
  • Ứng dụng mới dành cho mobile:
  • Phễu tự động phát hiện người dùng
  • Insights
 
8.     Sử dụng Facebook Remarrketing

Với việc sử dụng facebook remarketing sẽ giúp bạn tối ưu số lần nhắc lại thương hiệu với người dùng. Bới vì có thể lúc đầu khách hàng không có nhu cầu mua sản phẩm, dịch vụ của bạn nhưng tương lai lại là một vấn đề khác.
Hãy kiên trì với khách hàng của mình.
 
Kết quả hình ảnh cho Facebook Remarketing

9.    Làm quen với các thông số kỹ thuật của quảng cáo

Hãy luôn nhớ các thông số kỹ thuật liên quan tới hình ảnh, video, carousel hay slideshow để tránh trường hợp ảnh/video của bạn bị cut bỏ ít phần.
  • Quảng cáo hình ảnh: Kích cỡ: 1,200 X 628 pixels. Tỷ lệ: 1.91:1. Text: 90 Ký tự. Tiêu đề: 25 characters. Link mô tả: 30 characters.
  • Quảng cáo video: Định dạng: .mov or .mp4. Tỷ lệ: 16:9. Độ phân giải: Tối thiểu 720p. Dung lượng file: tối đa 2.3 GB. Kích cỡ ảnh thumbnail: 1,200 x 675 pixels. Text: 90 ký tự. Tiêu đề: 25 ký tự. Link mô tả: 30 ký tự.
  • Quảng cáo Carousel: Kích cỡ: 1,080 x 1,080 pixels. Tỷ lệ: 1:1. Text: 90 ký tự. Tiêu đề: 40 ký tự. Link mô tả: 20 ký tự.
  • Quảng cáo Slideshow: Kích cỡ: 1,289 x 720 pixels. Tỷ lệ: 16:9, 1:1, hoặc 2:3. Text: 90 ký tự. Tiêu đề: 25 ký tự. Link mô tả: 30 ký tự.
 
10.     Xây dựng các quảng cáo phù hợp

Phù hợp ở đây là phù hợp giữa chất lượng và độ tương tác của người dùng. Điểm này khá quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn xác định được CPC và tần xuất mà facebook hiển thị quảng cáo của bạn.
Điểm này được tính theo thăng điểm 10. Điểm càng thấp chứng tỏ giá của quảng cáo càng cao. Facebook sẽ chấm điểm cho bạn sau khi quảng cáo được hiển thịt rên 500 lần.