Mẹo lấy thông tin khách hàng từ Quảng cáo Facebook Lead

Mẹo lấy thông tin khách hàng từ Quảng cáo Facebook Lead

3/21/2019 4:31:48 PM
Hiện nay quảng cáo Facebook Lead là một trong những hình thức quảng cáo giúp bạn có thêm thông tin của khách hàng. Vậy làm thế nào để lấy được thông tin đó, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

1. Quảng cáo Facebook Lead là gì?

Quảng cáo Facebook Lead là một loại quảng cáo của Facebook, mà khi người dùng click vào Call-To-Action thì một biểu mẫu (hay còn gọi là Form) sẽ hiện ra để người dùng điền thông tin vào mà không phải chuyển sang một trang trung gian khác.
meo-lay-thong-tin-khach-hang-tu-quang-cao-facebook-lead

2. Có nên chọn quảng cáo Facebook Lead không?

Ưu điểm của quảng cáo Facebook Lead đó là tạo ra khách hàng tiềm năng khiến người dùng facebook cung cấp thông tin mà họ không phải rời trang.
Đây là cách là quảng cáo Lead vận hành. Đầu tiên, khách hàng sẽ nhìn thấy quảng cáo, và nếu họ cảm thấy hứng thú, họ sẽ click vào Call-To-Action và một Biểu mẫu sẽ hiện ra với những thông tin có sẵn là thông tin cá nhân trên Facebook của họ (những thông tin họ chia sẻ hoặc công khai trên Facebook). Họ có thể xem lại những thông tin đó, sửa lại nếu cần thiết và ấn Hoàn thành.

3. Các bước tạo một quảng cáo Facebook Lead

Quảng cáo Leads có thể tạo bằng cả Trình quản lý quảng cáo Ads manager và Power Editor. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách sử dụng công cụ Power Editor.
Bước 1: Tại giao hiện của Power Editor, click vào nút Tạo chiến dịch ở trên cùng bên trái. Bạn gõ tên chiến dịch quảng cáo và click vào menu mục tiêu. Nếu bạn có thể truy cập vào mục tiêu Lead Generation, bạn sẽ nhìn thấy một danh sách các mục tiêu tương tự như ảnh sau
meo-lay-thong-tin-khach-hang-tu-quang-cao-facebook-lead
Bước 2: Chọn mục tiêu Lead Generation và tiếp tục quy trình tạo quảng cáo như bạn thường làm. Khi bạn đã mở phần Tạo quảng cáo, bạn sẽ nhìn thấy một mục mới tên là Lead Form – Biểu mẫu thông tin cho Khách hàng tiềm năng.
Bước 3: Chọn Tạo một biểu mẫu mới để tạo biểu mẫu thông tin mới (có đủ các loại biểu mẫu trong này). Tiếp theo, đặt tên cho Biểu mẫu trong khung chữ, và chọn Tiếp theo.
meo-lay-thong-tin-khach-hang-tu-quang-cao-facebook-lead
Bước 4: Hãy chọn những thông tin chi tiết mà bạn muốn thu thập từ khách hàng và khách hàng tiềm năng. Bạn cũng có thể thêm các câu hỏi tuỳ chọn mà bạn muốn, ví dụ như “Bạn sống ở đô thị hay nông thôn?” Khi bạn đã hoàn thành nội dung Biểu mẫu, chọn Tiếp theo. Thêm một đường dẫn vào chính sách bảo mật của doanh nghiệp bên bạn và chọn Tiếp theo.
meo-lay-thong-tin-khach-hang-tu-quang-cao-facebook-lead
Bước 5: hãy nhập địa chỉ website (Khách hàng sẽ có thêm một lựa chọn để vào website sau khi họ hoàn thành biểu mẫu) rồi chọn tiếp theo. Kiểm tra lại Biểu mẫu của bạn, nếu mọi thứ đã như ý, thì chọn tạo biểu mẫu.
Sau khi bạn đã hoàn thành thông tin trong quảng cáo của bạn, hãy kiểm tra một lần cuối (lỗi chính tả…) và tải tài khoản quảng cáo qua Power Editor.
Đây là các bước giúp bạn lấy thông tin khách hàng từ quảng cáo facebook lead. Bạn có thể tham khảo để khai thác thêm nguồn khách hàng cho mình nhé.