Nên chạy quảng cáo facebook hay mua like?

Nên chạy quảng cáo facebook hay mua like?

3/21/2019 11:50:45 AM
Bạn đang muốn kinh doanh một mặt hàng nào đó nhưng như có lượng khách hàng nhất định. Bạn muốn lập một page để đăng sản phẩm và tiện bán hàng. Nhưng không biết nên chạy quảng cáo facebook hay mua like. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những điểm cộng của hai hình thức này để từ đó bạn có cơ sở lựa chọn phù hợp.
nen-chay-quang-cao-facebook-hay-mua-like

1. Mua like facebook là gì?

Bạn đã biết mua like là gì chưa. Đó là bạn trả 1 số tiền cho ai đó để đổi lấy lượng like bài viết trên Facebook. Nhưng bạn nên lưu ý đó là mua like có thể là mua like cho bài viết, mua like cho Fanpage, tuỳ loại mà có giá cả khác nhau.
Ví du:
Bạn gửi cho một bên dịch vụ giá 2.000.000 VNĐ và yêu cầu họ tăng 10.000 like cho Fanpage của bạn. Bên dịch vụ họ đồng ý và hẹn sau 24 giờ là nhận hàng. Sau 24 giờ, Fanpage bạn chẳng làm gì mà có hẳn 10.000 người like.
Nhưng bạn có biết đó chỉ là like ảo không. Tức là không có ai sử dụng nó cả. Nó chỉ được tạo ra phục vụ cho việc đi like dạo như vậy thôi. Vì vậy nhược điểm của việc mua like đó là:
- Chỉ là người dùng ảo, không phải người dùng thật.
- Khó bán được hàng.
- Không thể dùng để kinh doanh lâu dài.
Nhưng bên cạnh đó cũng có ưu điểm đó là tạo lòng tin cho khách hàng. Vì khi khách hàng ghé thăm page thấy nhiều like thì độ yên tâm mua hàng sẽ cao hơn. Nên bạn hãy thật sáng suốt và tỉnh táo khi mua like.
nen-chay-quang-cao-facebook-hay-mua-like

2. Quảng cáo trên Facebook là gì?

Quảng cáo Facebook là bạn sẽ trả tiền cho Facebook, để Facebook hiển thị Fanpage của bạn đến với khách hàng khi họ đang lướt Facebook, dù họ chưa biết bạn là ai.
Có thể nói quảng cáo facbook mang lại hiệu qảu cao bởi vì những gì hiển thị đó là sản phẩm đúng với nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, quảng cáo facebook không giúp page của bạn tăng like 1 cách chóng mặt như việc đi mua like, vì để có like từ khách hàng thật, bạn phải khiến họ thích Fanpage của bạn và bấm like nó.

3. Có cần mua like trước khi chạy quảng cáo Facebook không?

Bạn không cần mua like trước khi chạy quảng cáo Facebook. Vì việc mua like không giúp cho quảng cáo Facebook của bạn hiệu quả hơn. Cho nên, bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi bỏ tiền mua like Facebook nhé.
Vì vậy với hai hình thức này, nếu bạn muốn tạo lòng tin ban đầu cho khách hàng thì nên mua like hay tăng like. Còn nếu muốn bán hàng và kinh doanh lâu dài trên Facebook thì vẫn nên chọn quảng cáo Facebook. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình phương pháp kinh doanh phù hợp.