Những bí quyết giúp quảng cáo facebook hấp dẫn hơn

Những bí quyết giúp quảng cáo facebook hấp dẫn hơn

3/20/2019 5:46:50 PM
Để mẫu quảng cáo facebook của bạn hấp dẫn và thu hút được nhiều người quan tâm, bạn có thể áp dụng những bí quyết dưới đây nhé.

Những bí quyết giúp quảng cáo facebook hấp dẫn hơn

- Sử dụng video dọc: Lý do là vì hầu hết mọi người cầm điện thoại theo chiều dọc nên bạn sẽ che nhiều màn hình của họ hơn.
- Tránh dùng văn bản trên hình ảnh: Nếu có thể, bạn hãy sử dụng các trường văn bản/tiêu đề/mô tả liên kết. Nếu bạn phải sử dụng văn bản trên hình ảnh, hãy dùng phông nhỏ hơn và ít chữ hơn để giảm tỷ lệ văn bản trên hình ảnh. Với công cụ lớp phủ văn bản, quảng cáo của bạn sẽ được phê duyệt.
nhung-bi-quyet-giup-quang-cao-facebook-hap-dan-hon
- Rút ngắn văn bản: Mọi người lướt rất nhanh trên Bảng tin Facebook và Instagram. Thực tế là họ chỉ dành trung bình 1,7 giây cho mỗi mẩu nội dung trên điện thoại, so với 2,5 giây trên máy tính. Văn bản ngắn gọn, rõ ràng và đúng trọng điểm sẽ đảm bảo truyền tải được thông điệp.
- Thêm nhiều hình ảnh bằng cách sử dụng định dạng quay vòng: Với định dạng Quay vòng, bạn có thể hiển thị nhiều hình ảnh hơn để mọi người cuộn qua mà chi phí không đổi. Đây là cơ hội tuyệt vời nếu bạn có nhiều hình ảnh sản phẩm hoặc thương hiệu.
nhung-bi-quyet-giup-quang-cao-facebook-hap-dan-hon
- Thêm chuyển động: Quảng cáo có chuyển động sẽ nổi bật trên Bảng tin. Khi quảng cáo bài viết, bạn có thể sử dụng công cụ hiệu ứng video miễn phí tự động tạo hoạt ảnh cho quảng cáo. Sau đó, bạn có thể nhanh chóng chỉnh sửa màu sắc, hình ảnh và phông chữ nếu muốn. Bạn có thể dùng thử các hiệu ứng sau:
- Hyperlapse - Tạo video tua nhanh
- Boomerang - Video lặp
- Legend - Văn bản động
- Videoshop - Chỉnh sửa video
- Adobe PhotoShop Express - Chỉnh sửa ảnh
- Adobe Spark - Tạo video từ các mẫu chứa văn bản, hình ảnh, ảnh và lời thuyết minh
nhung-bi-quyet-giup-quang-cao-facebook-hap-dan-hon
- Sử dụng nút kêu gọi hành động: Có sẵn nhiều nút kêu gọi hành động khác nhau cho quảng cáo trên Facebook hoặc Instagram. Các nút này sẽ thu hút sự chú ý của mọi người và khuyến khích họ nhấp vào và tương tác với quảng cáo. Dựa vào những gì bạn muốn mọi người thực hiện khi nhìn thấy quảng cáo, hãy thử nghiệm các nút kêu gọi hành động có sẵn cho các mục tiêu và định dạng quảng cáo khác nhau để xem những nút nào khuyến khích đối tượng hành động.
Hãy áp dụng những mẹo này khi quảng cáo facebook nhé.