Nội dung quảng cáo facebook và những lầm tưởng

Nội dung quảng cáo facebook và những lầm tưởng

3/21/2019 4:52:04 PM
Nhiều khi bạn nghĩ bài viết mất tương tác là do quảng cáo, hay đơn giản đó là đăng bài theo giờ vàng sẽ hiệu quả cao. Tuy nhiên đây cũng là một trong những lầm tưởng liên quan đến nội dung quảng cáo facebook mà bạn nên biết. Dưới đây là một số sai lầm đó hi vọng bạn sẽ tránh được trong công việc của mình.
noi-dung-quang-cao-facebook-va-nhung-lam-tuong

1. Mất quá nhiều thời gian để làm nội dung cho quảng cáo facebook

Để giảm thiểu thời gian cũng như chi phí, bạn nên sử dụng các công cụ hỗ trợ để tập trung và công việc quan trọng hơn.
Công cụ đầu tiên đó là Canva – hỗ trợ thiết kế. Canva – website thiết kế rất dễ sử dụng có thể giúp bạn tạo ra nội dung trực quan, gần gũi với nhiều hình ảnh graphic thu hút. Canva giúp bạn tiết kiệm thời gian với nhiều mẫu có sẵn mà bạn có thể lựa chọn, tinh chỉnh và tải xuống miễn phí.
Công cụ thứ hai đó là Post Planner – hỗ trợ lên lịch đăng nội dung. Bạn có thể sử dụng Post Planner để tìm nội dung từ bất cứ ngành nào. Tất cả bạn cần là một liên kết đến một trang Facebook để tìm kiếm nội dung hấp dẫn và được viral nhất của trang đó. Sau đó lập các kế hoạch đăng nội dung vào các khung giờ phù hợp trên Page của mình.

2. Không nên đăng bài quá nhiều

Nhiều người nghĩ rằng không nên đăng bài quá nhiều bởi như vậy sẽ gây loãng và khiến người đọc không nắm được thông tin chính. Tuy nhiên khi Facebook siết chặt việc hiển thị nội dung Page thì bạn có đăng 8-10 bài viết/ngày cũng không gây ảnh hưởng đến lượt tương tác của bạn. Tất cả các bài viết đều sẽ được tương tác như nhau miễn là nội dung của bạn đủ hấp dẫn và có giá trị đối với người đọc.
noi-dung-quang-cao-facebook-va-nhung-lam-tuong

3. Chia sẻ nội dung vào thời điểm vàng

“Thời gian tốt nhất để chia sẻ nội dung trên Facebook là từ 9-12 a.m và 8-10 p.m” – hẳn là bạn đã nghe lời khuyên này rất nhiều. Có 1 phần trong đó đúng, vì lượng tương tác lớn trên Facebook thường tập trung vào khung giờ này, tuy nhiên không phải tất cả các bài đăng vào khung giờ này đều phù hợp với định hướng bán hàng của bạn bởi khách hàng tiềm năng của mỗi doanh nghiệp khác nhau. Điều này là do sự khác biệt về nhân khẩu học, vị trí, công việc và nhiều vấn đề khác.
Có nhiều cách để tìm ra thời gian tốt nhất cho trang Facebook của bạn, đó là phân tích dữ liệu trong phần ”Thông tin chi tiết” (insight) trên Trang của bạn. Sau đó nhấp vào mục “Tiếp cận” -> nhấp vào phần “Bài viết” . Bạn sẽ thấy được khách hàng của bạn xem nội dung của bạn nhiều nhất vào khung giờ nào – điều này hoàn toàn miễn phí và dành riêng cho bạn thôi, phải không? Hãy tận dụng chúng để có lịch trình đăng bài hiệu quả.
Bạn có đang gặp phải những sai lầm trên không. Bạn có thể tham khảo để tránh và lựa chọn phương pháp khác cho phù hợp nhé.