Quảng cáo facebook không được phê duyệt do 5 lỗi này

Quảng cáo facebook không được phê duyệt do 5 lỗi này

3/22/2019 5:38:00 PM
Bạn mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị nội dung cũng như hình ảnh nhưng đến lúc triển khai thì quảng cáo facebook lại không được phê duyệt. Thật là đau đầu phải không. Vậy phải khắc phục như thế nào. Nếu quảng cáo facebook của bạn không được phê duyệt thì chỉ có 5 lỗi dưới đây mà thôi.
quang-cao-faceboo-khong-duoc-phe-duyet-do-5-loi-nay

1. Text quá nhiều trên ảnh quảng cáo

Facebook yêu cầu diện tích phần chữ trên ảnh quảng cáo không được quá 20% diện tích toàn ảnh. Facebook muốn cân bằng lợi ích cho người dùng, không muốn những nội dung quảng cáo quá thô kệch hiện lên trên bảng tin.
Vì vậy khi thiết kế ảnh kèm text trên đó, bạn nên cẩn thận ngay từ công đoạn thiết kế ảnh cho bài quảng cáo. Bạn có thể sử dụng các công cụ để quét tỉ lệ text và kiểm tra bằng công cụ Gridtool của Facebook để kiểm tra lại trước khi đăng tải ảnh quảng cáo.

2. Từ "Facebook" xuất hiện trong mẫu quảng cáo

Nhiều bạn tìm mãi không hiểu tại sao mẫu quảng cáo facebook của mình bị từ chối. Thực ra nguyên nhân đó là sử dụng từ "facebook" trong bài viết. Bởi khi xuất hiện từ này là nhắc đến thương hiệu, cần viết đầy đủ tên với chữ “F” viết hoa, không sử dụng các từ viết tắt như FB, Fb hay FBook… Ngoài ra, trong ảnh quảng cáo cũng cần sử dụng logo hoặc thương hiệu Facebook theo đúng mẫu mã hiện hành do Facebook cung cấp.

3. Hình ảnh lộ, hở quá nhiều

Lỗi này thường gặp với quảng cáo thời trang (bikini, đồ lót), đồ trang sức hay các spa, sản phẩm làm đẹp. Facebook không phê duyệt những quảng cáo này thường với lí do nội dung người lớn, sexy không phù hợp. Với lỗi này bạn có thể giải quyết như sau:
Thay đổi ảnh quảng cáo cho thân thiện hơn. Ví dụ quảng cáo bikini chụp theo set ảnh tĩnh không cần mẫu, đồ trang sức chụp nửa người… Cùng với đó sử dụng quảng cáo video thay vì hình ảnh. Dùng video có thể giúp bạn thay đổi nhiều góc cảnh, kết hợp hiệu ứng với âm thanh để tăng thêm hấp dẫn. Hoặc sử dụng website (hoặc đơn giản là landing page) và dẫn người dùng quan tâm tìm hiểu thêm trên đó, thay vì quảng cáo ảnh. Nội dung website do chính bạn khởi tạo và không phải tuân theo chính sách nào từ Facebook cả.
quang-cao-faceboo-khong-duoc-phe-duyet-do-5-loi-nay

4. Mắc lỗi từ ngữ nhạy cảm

Lỗi này liên quan đến các sản phẩm hạn chế hoặc cấm quảng cáo trên Facebook như thuốc tây y, sản phẩm liên quan đến thuốc lá, sản phẩm làm đẹp ko có giấy phép… Một số từ ngữ đưa vào bài viết quảng cáo rất dễ bị từ chối phê duyệt như “thuốc lá”, “mụn”, “sẹo”, “giảm mỡ”, “yếu sinh lý”, “giảm cân”, “tăng cân”, “rượu”…

5. Tài khoản nhiều lần vi phạm

Tài khoản quảng cáo của bạn đã nhiều lần vi phạm chính sách từ Facebook dẫn đến tất cả quảng cáo bạn cài đặt đều không được phê duyệt. Nếu gặp trường hợp này, không có cách nào khác là liên hệ trực tiếp tới Facebook yêu cầu giải quyết. Thêm nữa, những tài khoản có lịch sử sử dụng, lịch sử chi tiêu không tốt thường sau này cũng quảng cáo không hiệu quả. Khi đó, đổi tài khoản khác là giải phát tốt nhất các bạn nên lựa chọn.
Đừng để vi phạm bất kỳ điều nào trong 5 điều kể trên nhé để quảng cáo facebook của bạn được duyệt và chạy tốt.