Ưu điểm khi sử dụng chatbot

Ưu điểm khi sử dụng chatbot

3/18/2019 5:15:32 PM
Bạn thấy mất thời gian khi phải ngồi trả lời từng tin nhắn facebook của khách hàng, thậm chí là những tin nhắn đó lặp đi lặp lại khiến bạn rất khó chịu. Vì thế chatbot ra đời giúp bạn tự động hóa quá trình chăm sóc khách hàng. Vậy cùng tìm hiểu xem ngoài ưu thế trên còn có ưu điểm nào khác khi sử dụng chatbot nhé.
uu-diem-khi-su-dung-chatbot

1. Chatbot là gì ?

Chatbot là một robot tự động trả lời những tin nhắn của khách hàng trên Facebook, website, …
Chat dịch ra tiếng Việt là tin nhắn.
Bot là một con rô bốt.
Chatbot là một con rô bốt giúp bạn trả lời những tin nhắn của khách hàng một cách tự động theo kịch bản mà bạn đã cài đặt sẵn. Chatbot thường được sử dụng trên Facebook Messenger để phục vụ công việc bán hàng và chăm sóc khách hàng.
uu-diem-khi-su-dung-chatbot

2. Ưu điểm khi sử dụng chatbot

Nếu bạn thường xuyên gặp những bình luận trên Facebook như sau:
Giá nhiêu.
Bán nhiêu.
Nhiêu tiền.
Bnhiu tiền. (viết tắt của chữ bao nhiêu tiền)
Thì bạn nên sử dụng chatbot Facebook ngay và luôn. Vì chatbot sẽ tự động trả lời những bình luận này cho bạn. Bạn có thể soạn sẵn kịch bản trả lời tự động cho những bình luận như thế.
Ví dụ như: Dạ em chào chị ạ, giá của sản phẩm này là 200.000 VNĐ. Chị có thể để lại số điện thoại để em tư vấn ngay cho chị ạ. Bạn có thể cài đặt phần trả lời tự động như thế cực kỳ dễ dàng.
Nhưng nếu khách hàng để lại số điện thoại trên Fanpage của bạn, và xảy ra tình trạng cướp khách ( tức là đối thủ sẽ vào Fanpage của bạn và lấy số điện thoại đó của khách mà tư vấn ). Để khắc phục tình trạng cướp khách này, Chatbot còn cung cấp cho bạn 1 tính năng rất hay. Đó chính là tự động inbox khi khách hàng bình luận.
uu-diem-khi-su-dung-chatbot
Chatbot có thể giúp bạn tự động gửi tin nhắn cho khách hàng khi họ bình luận trên Fanpage. Tất nhiên là bạn có thể quy định nội dung gửi tin nhắn của chatbot luôn.
Hiện nay, để tạo được chatbot, bạn phải sử dụng dịch vụ của 1 nhà cung cấp chatbot. Các dịch vụ chatbot này đã lập trình sẵn những tính năng của chatbot, bạn chỉ cần chỉnh sửa nội dung nữa là xong.
Nếu bạn đang bắt tay vào kinh doanh online, bạn nên thử sử dụng chatbot facebook để tiết kiệm thời gian cũng như công sức nhé.