6 chính sách phải nhớ khi chạy quảng cáo facebook

6 chính sách phải nhớ khi chạy quảng cáo facebook

3/19/2019 11:46:55 AM
Facebook thực hiện quảng cáo cũng có những chính sách riêng đòi hỏi các bạn chạy quảng cáo phải tuân theo. Vậy chính sách bạn cần nhớ khi chạy quảng cáo facebook là gì. Dưới đây là 6 chính sách cơ bản và phải nắm được khi chạy quảng cáo facebook nhé.
6-chinh-sach-phai-nho-khi-chay-quang-cao-facebook

1. Hình ảnh Before After khi chạy quảng cáo Facebook

Đầu tiên đó là hình ảnh bạn thường gặp trong ngành làm đẹp, thẩm mỹ hay spa với hình ảnh trước và sau. Những kiểu hình ảnh này sẽ cho khách hàng thấy được hiệu quả của quá trình sử dụng dịch vụ của bạn.
Tuy nhiên với facebook thì cho rằng đây là hình ảnh đả kích, bôi nhọ danh dự nên bài viết có hình ảnh này sẽ bị cấm.

2. Hình ảnh mang tính người lớn 18+

Bạn không được phép chạy quảng cáo với những hình ảnh video đồi truỵ, hình ảnh 18+. Điều này không phải chỉ Facebook cấm, mà hầu như mạng quảng cáo nào cũng cấm. Nếu bạn chỉ đăng bài viết lên Fanpage bình thường thì không sao. Nhưng nếu bạn dùng để chạy quảng cáo thì phải kiểm tra cho thật là kỹ.
6-chinh-sach-phai-nho-khi-chay-quang-cao-facebook

3. Hình ảnh vi phạm bản quyền thương hiệu

Facebook không cho phép bạn được chạy quảng cáo với nội dung liên quan đến các thương hiệu lớn. Các bạn kinh doanh giày chính hãng, dịch vụ order giày, nước hoa xách tay thường xuyên bị lỗi này. Hình này vi phạm bản quyền và có thể Facebook sẽ khoá tài khoản khi bị phát hiện.
6-chinh-sach-phai-nho-khi-chay-quang-cao-facebook

4. Bài viết chứa hình ảnh của người nổi tiếng

Bên trên là bản quyền về sản phẩm, còn phần này mình sẽ nói về bản quyền hình ảnh người nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên, vận động viên…
Bạn có thể thấy ở Việt Nam, bạn có thể lấy hình ảnh người nổi tiếng để chạy quảng cáo thì chiến dịch quảng cáo vẫn không gặp vấn đề gì. Nhưng ở thị trường nước ngoài, bạn chỉ cần lấy hình ảnh ca sĩ diễn viên thôi thì có thể quảng cáo của bạn cũng không được phê duyệt.
6-chinh-sach-phai-nho-khi-chay-quang-cao-facebook

5. Nội dung bài viết chứa từ ngữ phản cảm

Facebook cho rằng những từ ngữ phản cảm là:
Ngực.
Vòng 1.
Giảm béo, giảm mỡ.
Yếu sinh lý.
Tình dục.
Bệnh trĩ.
...
Thường những bài viết chứa các từ ngữ phản cảm ở trên, thì Facebook có thể vẫn sẽ duyệt cho bạn chạy quảng cáo. Nhưng nếu đối thủ chơi xấu bạn, họ báo cáo quảng cáo với Facebook thì bạn vẫn sẽ bị ngưng chiến dịch như thường.

6. Facebook cấm hình ảnh súng đạn bạo lực

Facebook sẽ không cho phép bạn chạy quảng cáo với những hình ảnh có súng đạn, hoặc có yếu tố bạo lực như máu me…
Hiện tại ở Việt Nam có các shop vẫn kinh doanh các loại mặt hàng tự vệ như baton, côn nhị khúc… Những mặt hàng này được tính là bạo lực, mặc dù người bán đa phần cung cấp dụng cụ tự vệ thôi. Facebook vẫn sẽ cấm những hình ảnh sản phẩm như thế này , dù mục đích chạy quảng cáo của bạn là tốt như thế nào đi nữa.
Bạn phải ghi nhớ các chính sách này trước khi bắt tay vào chạy quảng cáo facebook để đạt hiệu quả và tránh tình trạng bị khóa tài khoản nhé.